Trang chủ / Blog / 8 ĐẠI HƯƠNG KHÍ CỦA LỤC TRÀ BẠN CÓ BIẾT??

8 ĐẠI HƯƠNG KHÍ CỦA LỤC TRÀ BẠN CÓ BIẾT??


1. Hương hạt dẻ: Đây là mùi hương có được trong quá trình xao trà. Điển hình có thể thấy ở Mao Tiêm Tín Dương, Lục Trà Nhật Chiếu,...đều có hương hạt dẻ.
2. Hương đậu: Đây cũng là mùi hương có được trong quá trình chế biến lục trà. Sự khác về giống cây trà và công nghệ làm trà còn phân chia hương đậu tron lục trà thành hương hoa đậu và hương đậu rang..hương đậu thì có đại diện tiêu biểu là Tây Hồ Long Tỉnh

3. Thanh hương: Hầu hết các loại lục trà đều có 1 mùi hương tươi mới và thanh mát, giống như cảm nhận sự trong lành thư thái của mùa xuân, điển hình là các loại như Hoàng Sơn Mao Phong, Bạch Trà An Cát,... đều có hương thơm nhẹ vô cùng dễ chịu.
4. Hương non mướt: Nói chung các loại lục trà lá càng tươi thì càng non mướt, hương thơm dịu dàng càng rõ ràng hơn, các loại điển hình như Mao Tiêm Tín Dương, Bích Loa Xuân, những loại trà minh tiền thì càng thấy rõ loại hương khí này, còn những loại trà được thu hái sau minh tiền thì gần như không có.
5. Hương Hải Đường: Đây là 1 loại hương khí vô cùng độc đáo và cũng không thường gặp ở đa số các loại Lục trà. Chúng ta sẽ thường thấy loại hương này qua 1 số loại trà có trải qua quá trình hấp nhiệt. Đại biểu nhất có thể thấy ở Hồ Bắc Ân Thi Ngọc Lộ.

6. Hương hoa lan: Hương hoa lan cũng là 1 loại hương khá ít gặp ở trà Lục trà, thường sẽ thấy ở những dòng Lục trà cao cấp như Thái Bình Hầu Khôi và các loại thuộc nhóm trà Long Tỉnh,..
7. Hương trái cây: Loại hương khí này chúng ta rất dễ tìm thấy ở các dòng trà như Hồng trà hay trà Ô long, nhưng ở Lục trà lại rất hiếm gặp. Tuy nhiên có 1 ngoại lệ đó là Động Đình Bích Loa Xuân được trồng ở Tô Châu là có loại hương này. Bởi vì cây trà ở đây được trồng xen lẫn với cây ăn qủa và hấp thụ hương trái cây, vậy nên trà có 1 mùi hương trái cây tự nhiên vô cùng độc đáo.
8. Hào hương: Hào hương có trong các loại trà tiêu chuẩn 1 búp 1 lá tươi non, là những búp trà có tiêu chuẩn chất lượng cao và thu hái sớm nhất, búp trà có nhiêù lớp lông mao non mướt, Chính vì thế đây là loại trà có giá trị vô cùng cao. Đại diện tiêu biểu có thể kể tới là Bích Loa Xuân.
Vụ trà xuân của Lục trà tới rồi... Hãy cùng pha 1 ấm Lục trà và nếm thử xem chén trà của bạn có mấy loại hương khí nhaaaa 🍵