Trang chủ / Blog / TRÀ LONG TỈNH NÊN CHỌN TRÀ MINH TIỀN HAY TRÀ VŨ TIỀN?

TRÀ LONG TỈNH NÊN CHỌN TRÀ MINH TIỀN HAY TRÀ VŨ TIỀN?


龙井茶 选明前还是雨前好?
Rất nhiều người nói rằng trà minh tiền hơi nhạt. Thực ra, chuẩn hơn thì đó là hương vị của trà mình thanh đạm chứ không phải nhạt. Vì trà minh tiền thời gian sớm, hàm lượng axit amin cao, cảm giác tươi mát trong nước trà cũng cao, là do trà minh tiền đã được nghỉ ngơi sau một vụ đông dài, hàm lượng nội chất trong những lượt hái trà đầu (trà thái đầu) là vô cùng phong phú. Trà minh tiền cũng mang sự biến đổi hương khí theo tầng, có hương hoa, hương thảo mộc, hương quả ... mà ta có thể dễ dàng cảm nhận được khi uống. 
Những búp trà non mới nhú sau một vụ đông, ở thời điểm khoảng trước tết thanh minh thì hầu hết là những búp non mới mọc, từng búp trà non xanh mơn mởn. Vì thế trà thái đầu luôn là những lượt trà được thu hái với những búp non và nhiều nội chất. Trà mang hương vị tươi mát, ngọt mát mát nhưng hồi vị vô cùng tuyệt vời. Thưởng trà minh tiền sẽ có cảm giác giống như vị ngọt mát mát của nước suối, mang hương vị vô cùng thuần tự nhiên.
Còn trà vũ tiền, cũng là khi thời tiết bước vào giai đoạn cốc vũ, khi này thực vật cũng đã bước vào giai đoạn dần phát triển đầy đủ. Màu của lá trà cũng bắt đầu sẫm hơn, sự đậm đặc trong trà cũng tăng lên, tuy nhiên vị tươi mát trong trà lại có xu hướng giảm bớt, thậm chí khá khó để cảm nhận được vị tươi non và sự  mềm nhuận trong nước trà. Tuy nhiên, vị trà minh tiền lại rất được lòng những lão trà khách thích vị nồng đậm và chát. 
Vì thế, lựa chọn trà minh tiền hay vũ tiền phụ thuộc nhiều vào khẩu vị. Có điều, so với trà minh tiền thì chọn trà vũ tiền để uống hàng ngày có lẽ sẽ phù hợp hơn, trà minh tiền phù hợp hơn để uống thử hoặc làm trà biếu.
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _